Vài mẹo nhà bếp
Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách khử cay ở tay sau khi bạn cắt, tỉa ớt; cách rửa sạch bình thủy tinh cổ bé, cách vắt chanh nhiều nước, cách xào thịt bò.
Cách khử cay ở tay
Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Chẳng may dịu lên mắt sẽ gây bỏng, rát, rất không tốt. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.
Cách xào thịt bò
Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.
Cách vắt chanh được nhiều nước
Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.
Rửa sạch bình thủy tinh
Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
hệ thống chuông gọi phục vụ cho nhà bếp và quán ăn tốt giá rẻ nhất hiện nay
ReplyDeleterượu ngâm củ tam thất
ReplyDeleteBài viết rất hay và hữu ích cho các bà nội trợ. các bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt nội trợ sau, để công việc nội trợ trở nên hoàn hảo hơn nhé
ReplyDeleteMẹo Nấu Ăn
Mẹo Vặt Nội Trợ
Cách Bảo Quản Thực Phẩm
Cách Rã Đông Thịt Nhanh
Cách Phân Biệt Thịt Lợn